Cà ri bò với xoài xanh, lạ lạ mà quen cho dân sành ăn vào mùa thu! Cùng thử ngay với công thức chế món ngon mùa thu dễ làm. Click ngay nào!

NGUYÊN LIỆU

  • thịt cổ bò 200 g
  • xoài xanh 100 g
  • bột cà ri 5 g
  • hạt nêm Knorr Thịt thăn, Xương ống & Tủy – Bổ sung Vitamin A 15 g
  • dầu ăn 15 g
  • cà rốt 200 g
  • sữa tươi không đường 100 g
  • lá nguyệt quế 1 g
  • tiêu 0.2 g
  • nước 500 ml (2 chén)

CHẾ BIẾN

  1. Thịt bò thì bạn nên chọn loại thịt bò tươi có màu đỏ, không cần thiết phải là toàn phần nạc mà có thể lấy thịt bò có kèm sụn hoặc 1 phần mỡ. Xoài nên chọn loại xoài xanh còn sống, có độ giòn sật và không nên bị quá mềm, mục đích là khi hầm chung với thịt bò thì xoài xanh sẽ không bị nát hoặc mềm bở mà vẫn giữ được độ dai nhất định.
  2. Thịt bò rửa sạch sau đó cắt ra từng khối vuông và ướp với gia vị Knorr, đồng thời ta thêm vào một chút bột cà ri. Trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị để đảm bảo thịt bò khi hầm không bị nhạt hoặc không có mùi thơm cà ri.
  3. Xoài xanh gọt sạch vỏ và rửa lại bằng nước để loại đi phần mủ xoài ở cuống. Sau đó cắt thành những khối vuông nhưng nhỏ hơn 1 chút so với thịt bò. Cà rốt rửa sạch và cắt thành từng khối vuông.
  4. Bắt chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho vào một chút dầu ăn, tráng đều bề mặt chảo để không bị cháy khi thịt tiếp xúc chảo nóng. Cho thịt bò lên chảo để xào sơ qua nhằm mục đích làm thịt bò săn lại. Tiếp theo là đến xoài xanh và cà rốt cũng tương tự như vậy.
  5. Cho nước vào nồi hầm và tiếp theo cho hỗn hợp thịt bò, xoài và cà rốt vừa xào trên chảo vào trong nồi. Để nồi hầm trên bếp nhỏ lửa cho thịt bò chín đều và mềm.
  6. Chuẩn bị dừa khô, nạo lấy phần cơm dừa sau đó vắt lấy nước cốt dừa. Cho phần nước cốt vừa vắt được vào nồi để tăng thêm độ béo cho món ăn.
  7. Kiểm tra khi thịt bò đã mềm, phần nước dùng không còn loãng mà đã hơi kết lại thì tắt bếp, nên kiểm tra kĩ tránh tình trạng món cà ri quá chín sẽ khiến thịt và xoài xanh bị bở nát, hoặc hầm chưa kĩ khiến nước dùng của cà ri bị loãng.
  8. Múc thịt bò, xoài, cà rốt vừa đủ ăn ra dĩa hoặc tô tùy vào số lượng người ăn và trang trí thêm ngò và chút tiêu. Món thường ăn kèm với cà ri bò là bánh mì khô. Hãy thưởng thức món ngon gia đình cực kì hấp dẫn và khoái khẩu này bạn nhé!

Để lại một bình luận

0944 043 044