Cách nấu Canh Chua Hải Sản ngon, hấp dẫn đơn giản chỉ vài bước.Các món ăn từ mực tươi này giàu chất dinh dưỡng và kích thích vị giác. Xem ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 100g tôm
- 100g nghêu
- 100g mực
- 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Canh Chua
- 80g cà chua cắt múi cau
- 80g dứa xắt lát
- 40g nấm đùi gà
- 40g đậu bắp
- 40g nấm kim châm
- 5g tỏi băm
- 10g dầu ăn
- 750 nước
- 3g ngò ôm
- 3g ngò gai
- 1g ớt
CHẾ BIẾN
- Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng ta cần chọn các loại hải sản tươi sống, tôm thì nên chọn những con còn sống, còn nghêu và mực thì không có mùi hôi, riêng mực nên chọn những còn không bị bể mực đen ra thì nấu mới ngon.
- Sau khi đã chọn xong các nguyên liệu tươi ngon, chúng ta mang về và rửa sạch rồi để ráo nước. Tôm thì chúng ta sẽ lột vỏ giữ đuôi, bỏ chỉ đen ở lưng. Còn nghêu thì rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước. Mực thì có thể cắt đôi, lấy hết ruột và rửa sạch qua nước muối để khử bớt mùi tanh. Sau đó, có thể cắt miếng 3cm vừa ăn. Tất cả các nguyên liệu sau khi đã rửa sạch thì nên cho vào những khay riêng hoặc rổ riêng để sau đó chế biến.
- Bước tiếp theo chúng ta sẽ rửa sạch nấm kim châm, nấu đùi gà, cà chua, dứa, bạc hà và đậu bắp. Đối với cà chua và sau đó đem cắt múi cau, dứa thì cắt lát, đậu bắp cắt xéo khoảng 2cm cho vừa ăn.
- Kế tiếp chúng ta sẽ cho dầu ăn vào nồi, bật bếp và làm nóng dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng lên thì tiếp tục cho tỏi vào phi lên cho vàng, sau đó lấy ra để riêng.
- Sau khi đã lấy hết tỏi ra ngoài, chúng ta sẽ tiếp tục cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho nấm gà vào nấu khoảng 5 phút sau đó cho dứa, cà chua nấu khoảng 2 phút.
- Bước tiếp theo, sau khi nấu khoảng 2 phút thì chúng ta tiếp tục nêm 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Canh Chua và nồi khi nãy và nấu khoảng 2 phút nữa. Sau đó thì mới cho tiếp bạc hà, nấm kim châm, đậu bắp, giá đỗ vào nấu thêm 2 phút hoặc cho tới khi chín thì tắt bếp.
- Và cuối cùng, sau khi tất cả đã chín thì chúng ta có thể trang trí với tỏi phi, ngò ôm, ngò gai, ớt trên mặt, dùng nóng với cơm. Có thể ăn kèm với một số loại rau sạch yêu thích của cả nhà và thêm ít nước chấm để thêm đậm vị và hấp dẫn hơn nhé.