Vào bếp để làm món mì xào thập cẩm ngon lành cho cả gia đình bạn. Đây là món ngon gia đình, nhanh chóng, với nguyên liệu đơn giản. Tìm hiểu ngay!
NGUYÊN LIỆU
- 200g mì xào
- 150g thịt nạc vai
- 100g rau cải ngọt
- Nấm hương: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Tỏi đập nhỏ: 3-4 tép
- Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho: 1 gói
- Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống & Tủy bổ sung Vitamin A
CHẾ BIẾN
- Thịt nạc vai mua về bạn trụng sơ qua nước sôi để tẩy đi mùi thịt rồi rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch. Sau đó bạn dùng dao sạch thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Cho thịt vào tô, đem ướp với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho.
- Dùng nước đun sôi trụng mì, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để sợi mì săn lại.
- Rau cải bạn đem đi cắt bỏ phần gốc không ăn được, nhặt sạch sẽ những lá bị hư hoặc sâu; cà rốt đem gọt vỏ, nấm hương cắt bỏ những phần không ăn được rồi sau đó rửa thật sạch tất cả vòi nước. Bạn nên ngâm cải vào thau nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ở rổ cho ráo. Thái rau cải thành các khúc ngắn vừa ăn chừng 1 ngón tay út, cà rốt và nấm hương thì thái vừa ăn là được.
- Tiếp theo, bạn bắt chảo lên bếp và chờ cho chảo nóng, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào phi tỏi cho thật thơm. Bước kế tiếp, bạn cho hết thịt nạc heo đã ướp vào đảo đều vài cái cho thịt chín và săn lại thì cho hết rau cải vào. Sau khi thịt và rau đã chín, bạn đổ ra dĩa.
- Tiếp đến là mì, cho mì xào vào chảo xào vừa độ chín sau đó cho rau và thịt vào đảo đều, cho nấm hương cà rốt và một ít hạt nêm Knorr vào cho vừa độ ăn.
- Khi ăn bạn đổ mì ra dĩa và cho thêm một ít xì dầu. Có thể xếp xà lách, dưa leo và cà chua thái lát xung quanh trang trí cho món ăn thêm sinh động. Nếu thích ăn cay, bạn có thể ăn cùng tương ớt, đảm bảo sẽ ngon quên lối về.