Nếu bạn không biết nấu món gì ăn cơm thì thịt cốt lếch rim sẽ món ngon gia đình đó. Vị thịt rim mằn mặn sẽ giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn. Click ngay!
NGUYÊN LIỆU
- 5 miếng thịt cốt lếch thái mỏng
- Hành tím: 2 củ
- Hành lá: 1 tép
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng
- Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho: 1 gói
CHẾ BIẾN
- Việc đầu tiên trong quá trình nấu món thịt cốt lết chính là lựa chọn sườn cốt lết tươi ngon. Để món ăn đạt hiệu quả cao nhất thì bạn nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, tuyệt đối không bốc mùi ôi thui, thịt sườn ấn vào thấy vẫn còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi. Sườn cốt lết nên chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ thì thịt mới ngon và mềm. Nếu có thời gian, bạn nấu nước muối hòa tan rồi cho sườn ngập hoàn toàn trong đó, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, nếu bạn dư dả thời gian thì có thể ướp từ 3 đến 4 tiếng.
- Sau khi đã có thịt ngon rồi, bạn mang miếng sườn cốt lết rửa sạch, lau khô. Vì loại thịt này khi chặt có thể còn sót lại những vụn xương, nên bạn chú ý rửa kĩ để tránh còn xương nhỏ vướng lại.
- Hành tím lột sạch vỏ rồi băm thật nhuyễn bạn nhé. Hành lá cũng tước bỏ những phần vỏ, phần già rồi băm nhuyễn, bỏ riêng ra một chén nhỏ.
- Sau đó, bạn ướp thịt với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Thịt Kho, một chút nước mắm, tiêu, và hành tím trong vòng 15 phút.
- Tiếp theo bạn bắc chảo nóng, cho vào khoảng 3 muỗng dầu ăn để phi thơm hành tím.
- Cho thịt vào chiên sơ cho giòn vỏ bên ngoài. Chiên đến khi thấy vàng là được. Bạn chú ý áp chảo sườn cốt lết trước để miếng sườn cháy cạnh, ăn sẽ ngon hơn để nguyên nhé.
- Sau đó, bạn cho thêm hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ xì dầu và một ít nước lọc xâm xấp với mặt thịt, đun sôi, đậy kín nắp nồi.
- Bạn để lửa nhỏ kho thịt đến khi miếng sườn mềm, và nước sốt thịt đặc lại rồi tắt bếp. Cuối cùng thêm hành lá đã thái nhỏ vào, sau đó múc ra đĩa. Món ăn này ăn cùng với cơm trắng dẻo thơm ngọt lịm là không sơn hào hải vị nào có thể sánh bằng đâu.