Tôm Sốt Cà Chua Tỏi là món ngon từ tôm rất thích hợp cho bữa ăn. Sự kết hợp từ tỏi với vị chua của cà. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Cùng tìm hiểu nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho
  • 300g tôm lớn, bóc vỏ bỏ chỉ lưng
  • 2 tép tỏi bằm
  • Tiêu nghiền
  • 2 trái cà chua nhỏ cắt lát
  • 1 đến 2 muỗng dầu ăn
  • ½ chén nước dùng gà
  • 1 cây hành, cắt nhỏ

CHẾ BIẾN

  1. Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến để đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn có thể phân biệt được tôm tươi và tôm bơm tạp chất. Để nhận biết tôm có bơm tạp chất hay không bạn cần chú ý như sau: Tôm tươi sạch thường không xòe đuôi, mà lại cúp đuôi xuống, tôm bơm tạp chất sẽ nhanh chết hơn hơn tôm tươi sạch. Tôm bị bơm thường có mang cứng, thẳng đơ, phồng căng trong khi mang tôm thường mềm, phẳng.Vì thế khi mua tôm thì chúng ta nên mua những con tôm còn sống khỏe mạnh nhé.
  2. Sau khi đã chọn tôm tươi xong, chúng ta mang tôm về làm tôm. Đối với loại tôm lớn này thì chúng ta cần bóc sạch bỏ và lấy sạch chỉ lưng để khi chế biến món ăn thơm ngon hơn. Còn đối với hành và cà chua thì chúng ta cần chú ý rửa thật sạch, tốt nhất là nên ngâm sơ qua với nước muối để đảm bảo an toàn sức khỏe hơn. Sau đó cho vào rổ và để ráo.
  3. Sau đó, chúng ta lấy cà chua đã rửa sạch và bắt đầu cắt lát nhỏ, còn cây hành thì cũng cắt từng khúc nhỏ để sau đó chế biến.
  4. Bước kế tiếp, chúng ta lấy tôm đã được làm săn rồi cho vào một tô lớn rồi ướp tôm với Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh – Cá Kho, 1/2 số tỏi bằm và tiêu tồi trộn sơ qua. Sau đó để khoảng 15p cho tôm thấm đều gia vị.
  5. Trong khi đợi, tôm thấm chúng ta dùng chảo cho thêm dầu ăn vào nóng và bắt đầu phi thơm tỏi. Chỉ cần sử dụng chảo chiên cạn lòng là được hoặc có thể chọn chảo lòng sâu để khi đảo tôm sẽ không bị văng ngoài.
  6. Sau khi tỏi thơm và chuyển vàng thì chúng ta thêm tôm đã ướp và cà chua vào. Để vừa lừa và đảo nhanh cho đến khi tôm hồng đều thì tiếp tục thêm ½ chén nước dùng gà hoặc nước và đậy nắp lại nấu. Nấu đến khi nước sốt sệt lại và tôm chín đều thì tắt bếp.
  7. Và cuối cùng, chúng ta sẽ cho hành vào để trang trí cũng như làm cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau đó có thể cho ra đĩa và dùng với cơm. Có thể dùng thêm với một số món rau xanh khác tùy ý, hoặc kèm với nước chấm để bữa cơm thêm phong phú và đậm vị hơn nhé.

Để lại một bình luận

0944 043 044